username
Password
 

ตะกร้าสินค้า
ซีรีย์เกาหลี
ซีรีย์ไต้หวัน
ซีรีย์ตะวันตก
ซีรีย์ญี่ปุ่น
ละครไทย
หนังจีน
การ์ตูน


ซีรีย์เกาหลี
คุณภาพโดย Me2dvd.com

หมวด: ละครไทย/ช่อง 3


Shared
รหัสสินค้า: TH0049
ชื่อเรื่อง: [TH0049] ละครไทย บ้านไร่เรือนรัก V2D 4 แผ่น
23-12-2008 Views: 6157
รูปแบบสินค้า:
สั่งซื้อ:
Set A (สกรีนชื่อเรื่อง)  4แผ่น฿140.00
Set B (สกรีนเต็มแผ่น)4แผ่น฿180.00
Set C (Boxset)            4แผ่น฿220.00
รายละเอียด:

[TH0049] บ้านไร่เรือนรัก V2D 4 แผ่น

บ้านไร่เรือนรัก

เรื่องย่อ :

ละครแนวดราม่า-โรแมนติก เรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ของช่อลัดดา บทโทรทัศน์ สุมัชฌิมา กำกับการแสดงโดยผู้กำกับฯ มากฝีมือ ป้าต้อมารุต สาโรวาท กับเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่แต่งงานด้วยเหตุผลที่ไม่ใช่ความรัก แต่กาลเวลาผ่านไปบ้านไร่เรือนหอก็กลายเป็นรังรักเพาะบ่มให้รักสุกงอม

การจับคู่กันในครานั้นของสองพระ-นาง เต๋าสมชาย เข็มกลัด และ แนนชลิตา เฟื่องอารมย์ ถือว่าลงตัว คนดูอินจนลุ้นให้เป็นแฟนกัน

ร่วมด้วยนักแสดงอย่าง โมทย์ปราโมทย์ แสงศร, สุดารักษ์ คงกระพันธ์, คริสคริสโตเฟอร์ เบญจกุล, อั้มฐนิชา ดิษยบุตร, ชุดาภา จันทรเขตต์, อรรถชัย อนันตเมฆ, รัญญา ศิยานนท์ ฯลฯ

นางเอก แนน-ชลิตา ผู้รับบท บรรพตี หรือ น้องเอิง ผู้น่ารักจะมาร่วมย้อนเวลาแห่งความประทับใจของละครเรื่องนี้

ละคร บ้านไร่เรือนรัก ถือว่าประสบความสำเร็จมากในตอนนั้น เพราะเนื้อเรื่องเป็นสูตรสำเร็จ น้ำเน่า พ่อแง่แม่งอน คนดูดูแล้วชอบมาก แนนเกริ่นเล่า ก่อนบอกต่อว่า อีกจุดหนึ่งที่ทำให้ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จคือสถานที่ถ่ายทำค่อนข้างสวย เพราะถ่ายที่ไร่แถวสระบุรีและโคราช

แนนยังบอกถึงบทบาทในเรื่อง นางเอก คือน้องเอิงจะน่าสงสาร จะเข้าใจลอราช(สมชาย เข็มกลัด) ผิดตลอด เราแต่งงานกันโดยที่ต่างฝ่ายต่างมีคนรักและไม่ได้รักกัน แต่ลึกๆ แล้วสองคนนี้รักกันเพราะเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็ก และเรื่องจะเข้มข้นเมื่อมีตัวร้ายคือพี่สาวเราเข้ามาแทรก

ในส่วนการทำงาน ได้รับการอธิบาย การทำงานของละครเรื่องนี้หนักเพราะต้องรีบเก็บคิวต่างจังหวัดให้หมดไม่อย่างนั้นจะสิ้นเปลืองงบพอสมควร แต่เนื้อเรื่องสนุกมาก คนเล่นก็สนุกค่ะ บรรยากาศการทำงานสนุกสนานร่าเริงมาก เพราะถ่ายทำต่างจังหวัดทำให้นักแสดงทุกคนสนิทกัน

นางเอกแก้มป่องยังเล่าย้อนถึงจุดเริ่มต้นที่ได้เล่นในเรื่องนี้พี่ต้อ(มารุต สาโรวาท) แคสต์แล้วเห็นว่าแนนเหมาะกับบทนี้อาจเป็นตัวของแนนไม่สูงมาก แล้วพี่เต๋าก็ไม่สูงมาก อีกอย่างหนึ่งบทน้องเอิงเป็นผู้หญิงน่าสงสารแล้วตัวแนนเองก็ดูเรียบร้อย เราไม่ใช่นางเอกที่ดูเปรี้ยว ด้วยรูปลักษณ์ของเราดูเหมาะกับเจ้าน้ำตา

ฉากเด็ดที่เธอประทับใจ...เรื่องนี้รู้สึกว่าจะเน้นความสวยงามของไร่ แนนชอบฉากต้องขี่ม้ากับพี่เต๋า เรื่องนี้จะขี่ม้าตัวเดียวกันซึ่งดูโรแมนติกมาก พระเอกขี่แล้วให้เรานั่งข้างหน้าเป็นภาพอยู่ในไร่ คนดูแล้วอินและชอบ การถ่ายทำค่อนข้างยาก กับฉากนี้ต้องมีกล้องอยู่ข้างหน้าตัว ข้างหลังตัว อีกตัวอยู่บนม้า แต่ภาพออกมาสวยมาก ขี่ม้าไม่กลัวเพราะแนนเคยเรียนขี่ม้ามาก่อน แต่เรากลัวตกเพราะม้าอาจรับน้ำหนักเราไม่ไหว

ร่วมงานกับ เต๋า และ พี่ต้อ เป็นอย่างไรบ้าง? พี่ต้อรู้จักกันมาตั้งแต่แนนยังเด็กๆ เราได้อะไรเยอะมากกับการร่วมงานกับพี่ต้อ เขาจะคอยสอนเราเยอะมาก เป็นผู้กำกับฯ ที่คอยเล่นให้ดู จะเป็นคนอารมณ์ประมาณนางเอกช่างฝันเยอะ พี่ต้อจะกำกับฯ ละครที่นางเอกใช้อารมณ์ได้ดีเพราะพี่ต้อชอบเล่นให้ดู พี่ต้อละเมียดละไมในการกำกับฯ มาก บทเจ้าน้ำตายากเหมือนกัน ตอนร้องไห้ พอร้องไห้เยอะๆ มันจะไม่ออก แต่พี่ต้อจะมีวิธีช่วยแนนเยอะมาก

ส่วนพี่เต๋าตอนนั้นเจอเขาเป็นเรื่องแรก ก็รู้สึกเกร็งเพราะเขาเป็นนักร้องดัง แต่พอทำงานร่วมกันก็ดี ไม่มีปัญหา น่ารักดี เข้าขากันง่าย

เสน่ห์ละครเรื่องนี้อยู่ตรงไหน? แนนว่าอยู่ตรงเนื้อเรื่องที่คนดูดูแล้วลุ้นกับนางเอก-พระเอกว่าเมื่อไหร่จะเข้าใจกันสักที ทั้งๆ ที่ส่วนลึกทั้งคู่รักกัน แต่ไม่ลงตัวสักทีจนใกล้จบถึงลงตัวค่ะ

ละครฮิต คนดูอินถึงขนาดมีเรื่องให้ แนน ตกใจ คนดูละครอินกับพระ-นางในเรื่อง ก็เขียนเชียร์ มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับพี่เต๋านอกจอ ซึ่งความจริงไม่มีอะไรเลย ละครเรื่องนี้ได้เรตติ้งอันดับ 1 ของละครเย็นช่อง 3 ถือว่าละครเรื่องนี้บุกตลาดละครเย็นช่อง 3 แนวตบจูบ ปกติช่อง 3 จะไม่ค่อยมีละครสูตรสำเร็จค่ะ มาถึง ณ วันนี้คนยังจำละครเรื่องนี้ได้อยู่ คนจะจำช็อตพระ-นางขี่ม้าคู่กันได้อยู่

ละครเรื่องนี้ถือเป็นมาสเตอร์พีซอีกเรื่องของแนน เพราะบทนางเอกกับพระเอกเป็นตัวดำเนินเรื่อง สาวแนนทิ้งท้าย

ป้าต้อผู้ควบคุมความกุ๊กกิ๊ก

ละครจะสนุก ขาดไม่ได้เลยคือผู้กำกับฯ และ ต้อมารุต สาโรวาท ก็ทำให้ บ้านไร่เรือนรัก อิ่มใจคนดู

ป้าต้อบอกกับเราว่า เรื่องนี้เป็นละครโรแมนติก เป็นการประกบคู่ครั้งแรกของเต๋ากับแนน ซึ่งตอนนั้นเต๋ามีชื่อเสียง ส่วนแนนยังเงียบๆ อยู่ ถือเป็นการประกบคู่ที่เคมีเข้ากัน เรื่องราวคือนางเอกจำใจแต่งงานกับพระเอกทั้งที่ทั้งคู่มีคนรักอยู่แล้ว ในเรื่องมีการเชือดเฉือนอารมณ์ประชดกันด้วยคำพูด เริ่มจากความไม่พอใจและพัฒนาเป็นความรักที่แยกจากกันไม่ได้

เรื่องยังมีนักแสดงคนอื่นๆ อย่าง ปราโมทย์ แสงศร ที่เล่นเป็นคนรักของแนน ส่วนเต๋ามีแฟนอยู่แล้ว และมีคริส เบญจกุล ซึ่งตอนนั้นหล่อมากๆ มาเล่นเป็นเพื่อนพระเอกคู่กับ อั้ม(ฐนิชา ดิษยบุตร) กลายเป็นคู่ที่น่ารักอีกคู่หนึ่ง

ผู้กำกับฯ จอมละเมียดยังเล่าถึงบรรยากาศการทำงาน บรรยากาศการถ่ายทำแสนจะโรแมนติก ไปถ่ายกันที่ไร่ข้าวโพดจริงๆ ที่ปากช่อง บ้านพักก็ถ่ายที่นั่น แล้วมีไปถ่ายสระบุรีกับนครนายกบ้าง ฉากประมาณแบบว่าพระเอกขี่ม้าสีขาวอุ้มนางเอกเที่ยวรอบไร่ แล้วในเรื่องพระเอกออกแนวร้ายๆ รุนแรง กระทำย่ำยีนางเอกสารพัดเพราะพระเอกเข้าใจผิดว่าแม่นางเอกไปทำร้ายจิตใจพ่อตัวเองจนตรอมใจตาย ส่วนนางเอกก็แสนดี สุดท้ายจากพระเอกร้ายก็กลายเป็นรัก

ตอนนั้นถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์ละครเย็นเลย เราไม่คิดว่าผลตอบรับจะดีขนาดนั้น สร้างเรตติ้งสูงมาก มีจดหมายไปที่อาร์เอสเป็นกองใหญ่มาก ส่วนแนนได้รับการบอกเล่าว่ามีจดหมายไปที่บ้านเป็นพันๆ ฉบับ เรามีโอกาสเจอพี่ตุ่ม(ชลิต) พ่อแนนเค้าก็เข้ามากอดและขอบคุณที่ทำให้ลูกเค้ากลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง

ต้อ ตบท้ายว่า ความประทับต่อละครเรื่องนี้คงเป็นเรื่องการทำงาน นักแสดงทุกคนตั้งใจหมดเลย ทั้งแนน ทั้งเต๋าก็เข้าคู่กันได้ดี เล่นแล้วเหมือนเป็นคู่รักคู่แค้นจริงๆ รวมถึงโลเกชั่นสวยๆ ที่ทำให้เราไม่เคยลืม