username
Password
 

ตะกร้าสินค้า
ซีรีย์เกาหลี
ซีรีย์ไต้หวัน
ซีรีย์ตะวันตก
ซีรีย์ญี่ปุ่น
ละครไทย
หนังจีน
การ์ตูน


ซีรีย์เกาหลี
คุณภาพโดย Me2dvd.com

หมวด: ซีรีย์ไต้หวัน/พากย์ไทย


Shared
รหัสสินค้า: TW0108
ชื่อเรื่อง: ซีรี่ย์ไต้หวัน The Breaking Point เพื่อนรักเพื่อนแค้น V2D 4 แผ่น พากย์ไทย
22-01-2016 Views: 812
รูปแบบสินค้า:
สั่งซื้อ:
Set A (สกรีนชื่อเรื่อง)  4แผ่น฿140.00
รายละเอียด:

[TW0108] The Breaking Point เพื่อนรักเพื่อนแค้น V2D 4 แผ่น พากย์ไทย

The Breaking Point เพื่อนรักเพื่อนแค้น
เนื้อเรื่องย่อ :เฉินหลัง (หลีหมิง) และเกาเทียนจุ้น (เวินเจ้าหลุน) เป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถม เนื่องจากพ่อของเฉินหลังเชื่อคำหมอดูว่าเขาจะเป็นคนทำให้แม่เจ็บป่วย จากจุดนี้เองทำให้เขากับพ่อ(เฉินเสี้ยวฉวน)ห่างเหินกันตลอด ในที่สุดเมื่อเรียนจบชั้นมัธยมปลายเขาจึงได้ตัดสินใจหนีไปใช้ชีวิตอยู่ที่ไต้หวัน ที่นั่นเองเขาได้พบกับอาเหมย นักร้องสาวและได้อยู่กินกันจนมีลูกชาย 1 คน แต่เนื่องจากอุปนิสัยของเฉินหลัง ความเป็นคนไม่มีหลักแหล่งทำให้อาเหมยตัดสินใจทิ้งเขาและลูกไป ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่เฉินหง (หยังเหม่ยอี้)น้องสาวคนเดียวได้ไปตามหาเขาเพื่อให้เขากลับมาคืนดีกับพ่อโดยมีเพื่อนสนิทชาวไต้หวันชื่อว่า เสิ่นเหวินอี้ (โจวไห่เม่ย)คอยให้ความช่วยเหลือจนเธอตามหาเขาจนพบ ซึ่งความดีของอาหลังนั้นทำให้เหวินอี้แอบประทับใจเขาอยู่เงียบๆ

เมื่อกลับมาที่ฮ่องกง ทิฐิที่เขากับพ่อต่างมีทำให้ความสัมพันธ์ก็ยังห่างเหินแม้ทุกๆคนในบ้านจะคอยช่วยเหลือแล้วก็ตาม ในที่สุดอาหลังก็ตัดสินใจไปทำงานคุมก่อสร้างที่บริษัทของเถียนสู้ไถ่ นักธุรกิจชื่อดัง โดยไม่ยอมทำงานให้กับร้านของพ่อตนเอง ณ.ที่นี่เองเขาก็ได้กลับมาพบกับเกาเทียนจุ้นอีกครั้ง เกาเทียนจุ้นเป็นวิศวกรที่มีความสามารถและมีความก้าวหน้าแต่ก็ไม่ได้แสดงท่าทีรังเกียจอาหลังที่เป็นเพียงโฟร์แมนแต่อย่างใด จนต่อมา เขาได้กลับไปช่วยงานพ่อ และได้พบกับสาวเวียดนามอพยพ จ่านเฉียว (เส้าเหม่ยฉี) จนเกิดความรักขึ้นท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของพ่อและเพื่อนชายของจ่านเฉียวเพราะชาวอพยพเพียงต้องการอาศัยฮ่องกงเป็นที่พักชั่วคราวก่อนจะไปประเทศที่ 3 แต่ในที่สุดจ่านเฉียวก็ได้ช่วยเหลือเสี้ยวฉวน จนเขายอมรับเธอในที่สุด แต่เมื่อความรักของเธอกับเขากำลัจะก้าวหน้า จ่านเฉียวได้รับอนุญาตให้ไปออสเตรเลียเธอจึงมาขอให้อาหลังไปอยู่ที่นั่นกับเธอ ยังไม่ทันที่จะตัดสินใจเสี้ยวฉวนก็เกิดป่วยหนักทำให้เขาไม่สามารถทอดทิ้งพ่อไปได้ จึงทำให้ความรักของเขา ต้องจบลง ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับอาหลังเป็นอย่างยิ่ง

แม่ของเหวินอี้เสียชีวิตก่อนตายได้สั่งให้เหวินอี้นำจดหมายมาหาพ่อแท้ของเธอ ซึ่งก็คือเถียนสู้ไถ่ เธอจึงเดินทางมาที่ฮ่องกงและได้พักอยู่ที่บ้านเฉิน แต่เมื่อเธอได้พบกับพ่อ ความตระหนี่ของเขาทำให้เธอตัดสินใจที่จะไม่บอกความจริงกับเขา แต่ได้ทำทีใกล้ชิดเพื่อเรียนรู้จักพ่อของตัวเอง ที่นี่เอง เธอก็ได้พบกับเกาเทียนจุ้น ซึ่งตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็นทันที แต่เธอกลับมีใจให้กับอาหลังเงียบๆโดยที่เขาเองก็คิดกับเธอเพียงน้องสาว ในขณะที่เฉินหงกลับหลงรักเกาเทียนจุ้นอย่างเต็มหัวใจ เมื่อเหวินอี้พบว่าอาหลังไม่มีใจให้กับเธอ เธอจึงลองเปิดใจคบกับเกาเทียนจุ้นแต่ก็พบว่าไม่สามารถฝืนใจตัวเองๆได้ ประกอบกับอาเป่าเพื่อนสนิทของอาหลังซึ่งรู้ความรู้สึกของเธอพยายามพูดกับเธอ ในที่สุดเธอจึงตัดสินใจปฏิเสธเกาเทียนจุ้นในวันหมั้นของตนเอง ซึ่งสร้างความเสียใจแก่อาจุ้นอย่างมาก เฉินหงรู้สึกสงสารเขาอย่างจับใจ ในที่สุดจึงตกเป็นภรรยาของเขา และเกิดตั้งท้องขึ้นมา เกาเทียนจุ้นจึงต้องยอมแต่งงานกับเธอทั้งๆที่ในใจของเขามีแต่เหวินอี้อยู่เสมอ และเมื่อได้รับรู้ว่าการที่เหวินอี้ไม่รับรักเขาเพราะว่ามีใจกับอาหลัง จึงทำให้เขาเริ่มแค้นแคืองอาหลังขึ้นมา

อาจุ้นได้ร่วมมือกับเพื่อนที่ทำงานโกงเงินบริษัทจึงได้แอบนำกระจกไม่มีคุณภาพมาเปลี่ยนในการก่อสร้างซึ่งเป็นเหตุให้หัวหน้าคนงานเพื่อนสนิทกับอาหลังตาย และอาหลังก็พยายามสืบจนรู้สาเหตุและได้พบว่าอาจุ้นเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง เขาตัดสินใจให้การกับตำรวจจนอาจุ้นต้องติดคุก นั่นเองจึงทำให้ความเป็นเพื่อนนั้นต้องจบลง โดยที่อาจุ้นเคียดแค้นเขาเป็นอย่างมากแม้แต่อาหงภรรยาของเขา

อาเป่าซึ่งรู้ความรู้สึกของเหวินอี้ พยายามหาทางให้เธอได้เข้าใจกับอาหลัง แต่เหวินอี้พบว่าเขาไม่อาจลืมจ่านเฉียวได้และอาหลังเองก็คิดว่าตนเองไม่คู่ควรกับเธอเพราะเขาเองเป็นแค่คนงานก็สร้างส่วนเธอเป็นสถาปนิก เขาจึงพยายามที่จะกันตัวเองออกห่าง เหวินอี้ซึ่งเสียใจมาก่อนเกี่ยวกับเรื่องพ่อจึงได้ตัดสินใจกลับไปไต้หวัน และเวลานั้นเองอาหลังจึงรู้สึกได้ว่า เขารักเหวินอี้ จึงได้ไปตามหาเธอที่ไต้หวันและสามารถปรับความเข้าใจกันได้ ในที่สุดพวกเขากลับมาที่ฮ่องกงอีกครั้งในฐานะคนรัก ซึ่งสร้างความดีใจให้กับทุกคนในครอบครัวของอาหลังเป็นอย่างยิ่ง ฝ่ายอาจุ้นซึ่งติดคุกเขาต้องพบกับความโหดร้ายในนั้นจนเขาสาบานว่าจะไม่กลับมาที่อีกเป็นอันขาด เมื่อออกมาจากคุกเขาก็ได้เสแสร้งให้ทุกคนคิดว่าเขากลับใจเป็นคนดีได้จริงๆ แต่ว่าในใจของนั้นกลับเต็มไปด้วยความแค้นที่รอเวลาสะสาง โดยเฉพาะอย่างเมื่อเขาพบว่าอาหลังและเหวินอี้เข้าใจกันก็ยิ่งสร้างความโกรธแค้นเพิ่มขึ้น

อาจุ้นอาศัยความใจดีของเหวินอี้หาทางเข้าใกล้ตัวเถียนสู้ไถ่จนเขาหลงเชื่อไว้ใจแต่เถียนสู้ไถ่เองก็ยังคงเอ็นดูเหวินอี้ แม้จะรับเขาเป็นลูกบุญธรรมซึ่งทำให้อาจุ้นไม่พอใจและเมื่อเถียนสู้ไถ่ได้รับรู้ว่าเหวินอี้เป็นลูกสาวแท้ๆก็ยิ่งดีใจมาก แต่โชคร้ายที่อาเป่าและพวกคิดจะจับตัวไปเรียกค่าไถ่โดยไม่รู้ว่าเขาคือพ่อของเหวินอี้ ซึ่งเถียนสู้ไถ่ก้ยอมจ่ายเงินให้ทุกอย่างเพียงเพื่อขอโอกาสกลับไปอยู่กับลูกสาว แต่เมื่ออาจุ้นเอาค่าไถ่มาแล้วด้วยความโลภเขาจึงฆ่าเถึยนสู้ไถ่และป้ายความผิดให้กับอาหลังซึ่งไม่เกี่ยวข้อง

ในขณะเดียวกันอาจุ้นรวมหัวกับพรรคพวกโกงเงินลงทุนของเสี้ยวฉวนจนหมด และยุให้เผาร้านเพื่อเอาประกันเสี้ยวฉวนหลงเชื่อจึงเผาร้านจนตัวเองต้องพิการและจะถูกดำเนินคดี ซึ่งทำให้เขาเสียใจมากและเมื่ออาจุ้นมายั่วยุทำให้เขาตัดสินใจฆ่าตัวตาย เมื่อต้องขึ้นศาลปรากฎว่าอาเป่าได้กลับมายอมรับความผิด อาหลังจึงพ้นเคราะห์ ทำให้อาจุ้นยิ่งแค้นใจเงียบๆ แต่นั่นก็ทำให้ครอบครัวของอาหลังต้องบ้านแตกสาแหรกขาดและล้มละลาย หลังจากนั้นอาจุ้นยึดเอาสมบัติของเถียนสู้ไถ่ไว้กับตัวจนหมด เหวินอี้จึงต้องการพิสูจน์ความจริงว่าตนเองเป็นลูกสาวที่แท้จริง พอดีกับที่อาหงได้ผลตรวจเลือดของเถียนสู้ไถ่ไว้ เกาเทียนจุ้นจึงจัดการเธอและทำลายหลักฐานทุกอย่าง

อาจุ้นหาทางกำจัดเฉินหลังตลอดมา และก็ยิ่งริษยามากขึ้นเมื่อเหวินอี้ก็ยังคงอยู่กับอาหลัง ในขณะเดียวกันจ่านเฉียวได้ย้อนกลับมาหาอาหลัง เมื่อเธอพบว่าอาหลังรักอยู่กับเหวินอี้เธอก็ไม่พอใจคิดจะให้เขากลับมารักเธอ แต่ในขณะนั้นอาหลังมีเหวินอี้ในใจเสียแล้ว ในที่สุดเธอก็ยอมที่จะจากไป แต่โชคไม่ดีที่เธอถูกอาจุ้นทำร้ายจนความจำเสื่อมส่วนอาจุ้นก็ประสบอุบัติเหตุเสียเองซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้อาจุ้นมีเลืดคลั่งในสมองต้องทำการผ่าตัดแต่เขาไม่ยอมจากว่าจะได้เห็นทั้งอาหลังและเหวินอี้ต้องตาย

จ่านเฉียวบาดเจ็บเพราะอาหลังทำให้เขาทอดทิ้งเธอไม่ได้ จึงตกลงกับเหวินอี้ให้จ่านเฉียวพักอยู่กับเธอ โดยที่จ่านเฉียวคิดแต่เพียงว่าตนคือคนรักของอาหลังและเหวินอี้มีคู่หมั้นแล้วที่อเมริกา ในแต่ละวันอาหลังจะพาจ่านเฉียวไปสถานที่ต่างๆที่พวกเขามีความหลังด้วยกัน และในวันหนึ่งเมื่อจ่านเฉียวหายตัวไป อาหลังก็ระเบิดอารมณ์ใส่เหวินอี้จนเธอทนกับสภาพนี้ไม่ได้อีกต่อไป จึงตัดสินใจหลีกทางไปอเมริกา ในขณะที่อาหลังไม่ยอมให้เธอจากไป จ่านเฉียวได้เข้ามาพบและฟื้นความจำได้ในที่สุดและยอมที่จะจากไป แต่อาจุ้นได้มาทำร้ายอาหลังเสียก่อน เธอปกป้องเขาจนต้องตาย ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับอาหลังอย่างยิ่ง

อาจุ้นบุกไปทำร้ายเหวินอี้ที่ห้องพัก ทำให้อาหลังโกรธแค้น ทั้งสองได้ต่อสู้กัน จนอาจุ้นเสียท่ากำลังจะตกจากอาคาร อาหลังพยายามช่วยดึงไว้แต่อาจุ้นไม่ยอมที่จะมีชีวิตอยู่แล้วต้องติดคุกเขาจึงยอมตาย

อาหลังไม่อาจทำใจได้ว่าจ่านเฉียวต้องตายเพราะเขา เขาจึงตัดสินใจรับเธอเป็นภรรยา เหวินอี้รู้ว่าเขาไม่อาจที่จะลืมความสูญเสียนี้ได้ แต่อาหลังได้บอกกับเธอว่าขอเวลาให้เขาได้ทำใจกับความสูญเสียให้ได้เสียก่อน ซึ่งเหวินอี้เองก็รับปาก จากนั้นอาหลังก็ขับมอเตอร์ไซด์ไปที่ชายหาด พร้อมกับคำพูดทิ้งท้ายไว้ว่า "ขอโทษ ยังรักเธอเสมอ"รายละเอียด

Title: 今生無悔
Cantonese/Mandarin title: Kam Sang Mo Fui / Jin Sheng Wu Hui
English title: The Breaking Point
Genre: Drama, romance, suspense
Episodes: 40
Broadcast network: TVB
Broadcast period: 1991-May-13 to 1991-Jul-06
Air time: Monday to Friday 19:25-20:25นักแสดง

หลี่หมิง
เวินเจ้าหลุน
โจวไห่เม่ย
และเส้าเหม่ยฉี