username
Password
 

ตะกร้าสินค้า
ซีรีย์เกาหลี
ซีรีย์ไต้หวัน
ซีรีย์ตะวันตก
ซีรีย์ญี่ปุ่น
ละครไทย
หนังจีน
การ์ตูน


ซีรีย์เกาหลี
คุณภาพโดย Me2dvd.com

หมวด: ละครไทย/ช่อง 8


Shared
รหัสสินค้า: TH0328
ชื่อเรื่อง: ละครไทย นางมาร (ฟิล์ม+น้ำฝน) V2D 4 แผ่น
05-11-2015 Views: 972
รูปแบบสินค้า:
สั่งซื้อ:
Set A (สกรีนชื่อเรื่อง)  4แผ่น฿140.00
Set B (สกรีนเต็มแผ่น)4แผ่น฿180.00
Set C (Boxset)            4แผ่น฿220.00
รายละเอียด:

[TH0328] นางมาร (ฟิล์ม+น้ำฝน) V2D 4 แผ่น

นางมาร (ฟิล์ม+น้ำฝน)
เนื้อเรื่องย่อ :อดีต ‘ภพ...พราก’

ในอดีต ‘มเหจักรา’ ถือเป็นตระกูลข้าหลวงใหญ่ที่มั่งคั่งไปด้วยยศถาและทรัพย์สินเงินทอง แต่สิ่งที่ผู้คนกล่าวขานถึงมากที่สุดเห็นจะเป็น ‘เฟื่อง’ ลูกสาวเพียงคนเดียวของ “พระยาอารักษ์” และ “คุณหญิงศรีเรือน” ความงดงามของนางร่ำลือกันไปทั่วทุกสารทิศ หาใครเปรียบไม่ได้ ทั้งความงามทั้งฐานะและบรรดาศักดิ์ เธอคือหญิงสาวผู้เพรียบพร้อมด้วยทุกสิ่งที่หญิงอื่นต้องการ นางถูกหมายมั่นไว้ให้เป็นคู่กับ‘พัน’บุตรชายของคณบดีใหญ่ผู้มีฐานะและหน้าตาทัดเทียมกัน สมกันราวกับฟ้าสร้างมา การแต่งงานกำลังจะเกิดขึ้น .....แต่มีความลับหนึ่งซุกซ่อนอยู่โดยที่ไม่มีใครรู้....

เฟื่อง รักกับ ‘ชุน’ ชายเชื้อสายจีนผู้เป็นเพียงลูกจ้างในขายผ้า ความรักของทั้งคู่ถูกปิดบังไว้มาตลอด มีเพียง “อุ่น” กับ “ทับทิม” พี่เลี้ยงของเฟื่องเท่านั้นที่รู้และคอยเป็นสายให้ยามทั้งสองลักลอบพบกัน จึงเป็นเหตุให้พันไม่พอใจจึงลอบเข้ามาวางเพลิงร้านขายผ้าของชุนแต่โชคดีที่ นวล กับ พรานมีมาเห็นเหตุการณ์และเข้าช่วยเหลือชุนให้รอดพ้นจากความตาย นวลดูแลชุนจนหายดี ชุนกลับไปหาเฟื่องอีกครั้งสร้างความไม่พอใจให้กับ พระยาอารักษ์อย่างที่สุดจึงบังคับให้เฟื่องแต่งงานกับพัน
ยิ่งฤกษ์แต่งใกล้เข้ามาก็ยิ่งทำให้เฟื่องกับชุนกังวลใจ และในการลักลอบพบหากันในคืนหนึ่งเฟื่องก็ถูกพระยาอารักษ์ผู้เป็นพ่อจับได้ พระยาโกรธเกรี้ยวลูกสาวที่ใฝ่ต่ำลดตัวลงไปรักกับทาส หลังจากนั้เฟื่องก็ถูกตีตรวนล่ามไว้กับเสาเรือนในห้องนอนเพื่อป้องกันการลักลอบออกไปพบกับชุน ในขณะเดียวกันก็มีคำสั่งให้ นายเบี้ย หัวหน้าทาสนำตัวชุนไปฆ่าทิ้ง แต่นายเบี้ยเห็นใจที่ชุนเป็นคนดีจึงไม่ลงมือ แอบปล่อยให้ชุนหนีไป
แต่การณ์ไม่เป็นดังคิด....ชุนที่รอดไปได้ ฉวยโอกาสนี้ย้อนกลับไปที่เรือนของพระยาอารักษ์อีกครั้งเพื่อพาเฟื่องหนี งเฟื่องยินยอมทิ้งทุกอย่างเพราะความรักที่มีต่อชุน
กลางดึกของคืนก่อนหน้างานแต่ง การหลบหนีเกิดขึ้นโดยมีนางอุ่นและทับทิมคอยเป็นสาย ช่วยตัดตรวนและดูต้นทางให้ ชุนพาเฟื่องหนีออกจากเรือนทั้งๆ ที่สายตรวนยังคาข้อเท้าอยู่
หลังการจากไปของทั้งคู่ อุ่นก็เก็บข้าวของออกจากเรือนไปทันทีเพื่อหนีโทษที่จะเกิดขึ้นตามมา แต่การหลบหนีของอุ่นดันไปปะทะเข้ากับคนของพันเข้า ด้วยความตกใจและลนลานทำให้ยิ่งมีพิรุธ และเมื่อดาบจ่อคอหอย อุ่นก็จำยอมต้องเผยความลับให้คนของพันรู้ เมื่อความล่วงรู้ถึง
หูพัน การตามล่าจึงเกิดขึ้นทันที!
เมื่อชุนกับเฟื่องรู้ตัวว่าถูกตามล่าก็ยิ่งเร่งหนีแต่ในที่สุดก็ถูกพบตัวเข้าจนได้ ชุนต่อสู้เพื่อปกป้องชีวิตตัวเองและนางอย่างเต็มความสามารถแต่ก็ไม่อาจสู้กำลังคนที่มากกว่าได้ ในการต่อสู้ชุนถูกดาบแทงบาดเจ็บสาหัส กระเสือกกระสนหนีเข้าไปในป่าทึบทำให้พลัดหลงกับพวกของพันที่ติดตามมา
ในป่าทึบนั้น ชุนกับเฟื่องไปเจอเข้ากับวัดร้างแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ริมผา อาการบาดเจ็บของชุนเพิ่มมากขึ้นทุกที เห็นทีว่าเขาจำต้องคืนเฟื่องให้กับพันเป็นแน่แท้ แต่เฟื่องไม่ยอม
หากจะตายก็ขอตายด้วยกัน!
ชุนเอ่ยปากขอให้เฟื่องร่วมสาบานต่อหน้าพระประธานในวัดร้างแห่งนั้นว่า
หากชาตินี้ไม่อาจอยู่เป็นคู่กันได้.....ก็จะขอติดตามรักกันทุกชาติทุกภพตลอดไป! สิ้นคำสาบานชุนเอาตรวนอีกข้างมัดเข้ากับข้อเท้าของตัวเองและกระโดดหน้าผาฆ่าตัวตายไปพร้อมๆกับเฟื่อง แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเฟื่องจบชีวิตลงแต่ชุนกลับไม่ตาย!! ดวงชะตาของเขายังไม่ถึงฆาตตรวนขาดลงในขณะที่พุ่มไม้หนาทึบรับร่างของชุนเอาไว้ ชุนหมดสติไปจนนวลและพรานมีที่กำลังหาของป่ามาพบเข้าและช่วยเหลือไว้ ส่วนร่างของเฟื่องตกลงเบื้องล่างที่เป็นเหวลึกมีลำธารไหลผ่าน
เฟื่องเข้าสู่ภพแห่งความตายตามลำพัง ไร้เงาของชายคนรัก ยิ่งเมื่อเห็นร่างของเขาถูกแยกจากไป ด้วยความอาลัยรัก วิญญาณของเฟื่องจึงติดตามชุนไป
ที่เรือนของพรานมี นวลลูกสาวของพรานมีได้ช่วยพ่อทำการรักษาชีวิตของชุน ในช่วงเวลาที่ยังไม่พ้นขีดอันตรายนั้น วิญญาณของชุนได้พบกับวิญญาณเฟื่อง เฟื่องร่ำไห้ด้วยความหวาดกลัวที่ต้องตกอยู่ในภพแห่งความตายตามลำพัง จะกลับเข้าร่างก็ไม่ได้เพราะร่างนั้นได้ถูกพระยาอารักษืเอากลับไปทำพิธีเผาเสียแล้ว ชุนให้สัญญากับเฟื่องว่าเขาจะยึดมั่นในคำสาบาน อีกไม่นานเขาจะตามเฟื่องเข้าสู่ภพแห่งความตาย ขอให้เฟื่องไปรอตนที่ผาแห่งนั้น …. ผาแห่งความตาย!
ความพยายามตายของชุนทำให้การรักษาของนวลยากขึ้นไปอีก ไม่ว่ายาสมุนไพรใดๆ ก็ดูเหมือนจะรักษาเขาไว้ไม่ได้ เธอตั้งหน้าตั้งตาปรุงยาตัวแล้วตัวเล่าเพื่อช่วยชีวิตเขาเอาไว้ให้ได้
ในช่วงเวลาเวลาเดียวกันนั้น วิญญาณของเฟื่องพร่ำร้องไห้คร่ำครวญรอชุนอยู่ที่หน้าผา อย่างเดียวดาย คืนแล้ว....คืนเล่า เฝ้ารอคอยการมาถึงของชุน
หลายคืนผ่านไป ชุนฟื้นได้สติขึ้นขึ้นมาอีกครั้งที่บ้านของพรานมีและได้พบกับนวลผู้ช่วยรักษาชีวิตเขาไว้ แต่เพราะรู้ว่าวิญญาณของเฟื่องคอยเขาอยู่ ชุนต้องรักษาคำสาบานที่ให้ไว้กับเฟื่อง เขาจะต้องตาย! ชุนพยายามจะฆ่าตัวตายอีกหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จเพราะถูกนวลขัดขวางและช่วยเอาไว้ได้ทุกครั้งไป ในการกระทำของชุน นวลไม่เข้าใจเลยว่าเหตุใดเขาจึงไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป
การพยายามยื้อชีวิตของนวลทำให้วิญญาณของเฟื่องโกรธแค้น นวลคือมารแห่งความรัก มารที่คอยขัดขวางระหว่างเธอกับชุน วิญญาณเศร้ากลายเป็นวิญญาณแค้นจ้องทำร้ายเอาชีวิตนวล ในการไปเก็บสมุนไพรครั้งหนึ่ง นวลเกือบโดนงูพิษกัดแต่ก็รอดมาได้ หลังจากนั้นนวลก็เริ่มได้ยินเสียงแปลกๆ คล้ายเสียงโซ่ตรวนลากไปตามพื้น แท้จริงแล้วมันก็คือเสียงตรวนที่ข้อเท้าของเฟื่องที่วนเวียนจ้องเอาชีวิตนวลนั่นเอง
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้พรานมีไม่วางใจ พรานมีพอจะมีวิชาติดตัวอยู่บ้างจึงลงอาคมปกป้องลูกสาวไว้ อาคมนั่นทำให้วิญญาณของเฟื่องทำอะไรนวลไม่ได้ เฟื่องทำได้แค่เพียงเฝ้ารอเวลาที่ชุนจะเข้าสู่ภพแห่งความตาย .... รอเพื่อที่จะได้อยู่ร่วมเป็นคู่รักกันอีกครั้ง
จนกระทั่งวันหนึ่งขณะที่ชุนหลบหนีออกมาได้และคิดจะไปกระโดดหน้าผาตายอีกครั้ง ระหว่างทางเขาได้พบกับพระธุดงค์เข้าเสียก่อน พระธุดงค์เข้าสมาธิและหยั่งรู้ถึงความคิดของชุนจึงสั่งสอนจนชุนได้สติ ไม่คิดถึงความตายอีก
การฆ่าตัวตายถือเป็นกรรมหนัก!
กรรมได้พัดพาวิญญาณของเฟื่องสู่หลืบลึกของภพแห่งความตาย
สิ่งเดียวที่จะดึงเฟื่องขึ้นมาได้คือบุญ!
ชุนต้องมีชีวิตอยู่ต่อเพื่อบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับเฟื่อง ให้ดวงวิญญาณบาปของเฟื่องได้ไปผุดไปเกิด ชุนนหารู้ไม่ว่า ในภพแห่งความตายนั้น วิญญาณของเฟื่องเฝ้าเคียดแค้นทุกผู้ทุกคนที่ช่วยชีวิตชุนไว้
สำหรับเฟื่องแล้วมันคือการพรากคนรักไปจากเธอ!
วิญญาณแค้นจองเวรทุกคนที่มีส่วนร่วมรู้เห็น!
ไม่ยอมรับส่วนบุญส่วนกุศล!
ได้แต่รอวันที่ความตายจะพาชายผู้เป็นที่รักมาสู่นาง...อีกครั้ง
เพราะกุศลผลบุญจากการบวชทำให้ชุนยิ่งห่างจากเฟื่อง แม้เมื่อเขาหมดอายุขัยลงในชาตินี้ วิญญาณของเขาก็ไม่ได้พบกับเฟื่องเพราะอานิสงฆ์ผลบุญส่งเขาไปสู่ภพภูมิที่สูงกว่า มีแต่เฟื่องเท่านั้นที่ยังเฝ้ารอคอยเขาอยู่ที่ผาแห่งเดิม...เฝ้ารอตลอดมา
ปัจจุบัน - ปี พ.ศ. 2556 ‘คู่แท้....สู่....เจ้ากรรมนายเวร’
เชตะวัน คือชุนที่กลับชาติมาเกิด พร้อมด้วย สิทธิ์ หรือสิงห์เมื่ออดีต เพื่อนคู่หูพากันมาเที่ยวป่ากับบรรดาเพื่อนๆเกิดหลงป่าจนไปพบวัดร้างแห่งหนึ่ง (ที่ชุนกับเฟื่องสาบานรักกันก่อนตาย) ทำให้ไปรบกวนวิญญาณของเฟื่อง วิญญาณที่ยังคงวนเวียนอยู่ที่วัดแห่งนี้เพราะไม่รู้จะไปไหนที่และได้แต่เฝ้ารอชุนมาตั้งแต่ครั้งอดีตจนถึงปัจจุบัน เมื่อเฟื่องได้พบเชตะวันนางจึงติดตามเชตะวันที่ประสบอุบัติเหตุเข้ามาที่เมืองหลวงด้วยความดีใจอย่างที่สุดเมื่อตามหาชุนคนรักของนางเจอ
เนตรอัปสร หรือ นวล เมื่อชาติที่แล้ว ต้องผิดหวังกับโชคชะตาเมื่อไม่สามารถบรรจุเป็นพยาบาลพร้อมเพื่อนรักทั้งสองอย่างปารมี (ตัวละครใหม่) และ ทิพย์ คือทับทิมชาติที่แล้ว ได้ ปารมีหมดหวัง หมอก้อง (ตัวละครใหม่)ให้กำลังใจและแนะนำงานพยาบาลพิเศษให้กับเนตรซึ่งคนไข้เป็นเสรษฐีหนุ่มที่ต้องการพยาบาลดูแลตลอด24 ชั่วโมง เนตรตัดสินใจรับงานเป็นพยาบาลส่วนตัวของเศรษฐีคนหนึ่ง ที่เป็นโรคประหลาด คือโรคหัวใจหยุดเต้นเมื่ออยู่ในสภาวะหลับ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเวลานอนตลอดเวลา แต่เศรษฐีคนนี้เป็นเพลย์บอย พยาบาลส่วนตัวมักถูกลวนลามจนทนไม่ไหว ลาออกหลายรายแล้ว แต่เขาก็ไม่แคร์เพราะถือว่ามีเงินเสียอย่าง จ้างพยาบาลใหม่ได้เสมอ แม้ปารมี หมอก้อง และทิพย์จะท้วงเนตรว่าอย่าไปทำเลย แต่เนตรกำลังถังแตก จึงต้องรับงานนี้อย่างจำยอม
เมื่อเฟื่องตามเชตะวันกลับมาที่บ้านเฟื่องจึงได้พบว่าชุนที่รักของนาง เป็นลูกชายคนโตของอาทิตย์ หรือพระยาอารักษ์ พ่อในอดีตชาติของเธอเอง และพี่ชายสุดเกเร ชื่อ พายัพ หรือ พัน ซึ่งมี พงษ์ หรือเพียร เป็นลูกน้องคู่ใจที่ช่วยทำเรื่องร้ายกาจตามคำสั่งนายเหมือนในอดีตชาติไม่มีผิด
นอกจากนี้แล้วเฟื่องยังพบว่าสร้อย บ่าวอีกคนหนึ่งในเรือนของเธอ กลับมาเกิดเป็น แซลลี่ เมียลับๆของพัน มีบวร หรือนายเบี้ยในอดีตชาติ เป็นพ่อบ้านที่นี่ แต่กลับเป็นใบ้ พูดไม่ได้ และมีหลานสาวซึ่งเป็นคนใช้คนหนึ่งในบ้านนี้ด้วย คืออนงค์ หรืออุ่นในอดีตชาตินั่นเอง
การได้กลับมาพบกับคนที่เธอเคยรู้จักในอดีตชาติทั้งหลาย ไม่เท่ากับที่เธอได้พบกับชุน หรือเชตะวัน เฟื่องดีใจมาก พยายามจะสื่อสารกับเชตะวันว่าในที่สุดเราก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง แต่ก็ไม่สามารถสื่อสารได้ หนำซ้ำเธอยังพบว่าเชตะวันในชาตินี้ ไม่เหมือนกับชุนในอดีตชาติเลย เพราะเขากลายเป็นเพลย์บอย ที่ไม่เคยรักผู้หญิงคนไหนจริง อันเป็นผลจากการตั้งจิตอธิษฐานก่อนตายของเขาในชาติที่แล้วนั่นเอง
นอกจากนี้เชตะวันยังมีปากเสียงกับพ่อ และน้องชายอย่างหนัก จะต้องแยกบ้านกันอยู่คนละหลัง แม้จะอยู่ในอาณาบริเวณเดียวกันก็ตาม เพราะแม้เชตะวันจะเป็นเพลย์บอย ชอบเล่นสนุกกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา แต่เขาก็ไม่เคยเห็นด้วยกับกิจการค้ายา และเรื่องผิดกฎหมายอื่นๆ ของพ่อกับน้องชายเลยแม้แต่น้อย เมื่อเนตรเข้ามาเป็นพยาบาลให้กับเชตะวัน ความอาฆาตทั้งหมดทั้งมวลที่นวลมีอยู่จึงบังเกิดขึ้นทันที ความชิงชังที่เฟื่องมีต่อนวลเริ่มก่อตัวขึ้นอีกครั้ง !
เฟื่องแกล้งเนตรจนเนตรถูกให้ออกจากงาน เนตรลำบากมาก จึงด้วยความเห็นใจในโรคร้ายที่เขาเป็นอยู่จึงทำให้เนตรหลงรักเชตะวัน แต่ก็ต้องหักห้ามใจไว้เพราะรู้นิสัยเพลย์บอยของเขาดี แต่ความช่ำชองผู้หญิงของเชตะวันทำให้เขารู้ได้ว่าเนตรมีใจให้กับเขา
ฝ่ายพายัพเมื่อได้พบกับเนตร พยาบาลคนใหม่ของเชตะวัน ก็หลงรัก จึงทำให้เกิดเรื่องชกต่อยกับเชตะวัน แซลลี่จึงเกลียดเนตรมาก เพราะกลัวว่าพายัพจะเขี่ยเธอทิ้งแล้วไปคว้าเนตรมาแทนที่ แซลลี่จึงพยายามหาทางกลั่นแกล้งเนตรเพื่อให้อยู่ที่นี่ไม่ได้ แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะถูกบวรกับอนงค์ขัดขวางได้ทุกครั้ง จนบางครั้งแซลลี่ถึงขั้นตบตีกับอนงค์เลยด้วยซ้ำ
และแล้วค่ำคืนหนึ่งของการฉลอง เชตะวันดื่มหนักและเมามายกลับมา ในความขาดสตินั้นเขาจึงปลุกปล้ำเนตร หญิงสาวต่อสู้ไม่ยินยอม หนำซ้ำเธอยังตัดสินใจลาออกจากงานและไปจากชีวิตของเชตะวันอีกด้วย การกระทำของเนตรทำให้เขาฉุกคิด เธอทำให้เขารู้จักคุณค่าของผู้หญิงขึ้นมาเป็นครั้งแรก เชตะวันพยายามหาทางติดต่อเนตรไปทางหมอก้อง ปารมี และทิพย์ เพื่อขอโทษ หนำซ้ำเขายังเลิกนิสัยคาสโนว่าอีกด้วย การเปลี่ยนแปลงไปของเชตะวันสร้างความประหลาดใจให้ทุกคนรอบข้างเป็นอย่างมาก ยิ่งเมื่อรู้ว่าผู้ที่เปลี่ยนเชตะวันได้คือเนตร หญิงสาวแสนธรรมดาคนหนึ่ง ทุกคนก็ยิ่งแปลกใจ
แต่เชตะวันไม่รู้เลยว่าความพยายามของเขาทำให้เนตรต้องเผชิญหน้ากับอันตรายครั้งใหญ่ เพราะเฟื่องไม่มีวันยอมปล่อยเชตะวันหรือชุนที่เธอรักให้กับหญิงหน้าไหนทั้งนั้น โดยเฉพาะเนตร ซึ่งเคยเป็นมารหัวใจของเธอมาตั้งแต่อดีตชาติ ยิ่งเชตะวันพยายามทำดีกับเนตรมากเท่าไหร่ เฟื่องก็ยิ่งพยายามทำร้ายเนตรมากขึ้นเท่านั้น
จนกระทั่งวันหนึ่ง เฟื่องได้ทำให้รถคันหนึ่งพุ่งเจ้าชนเนตร แต่ในเสี้ยววินาทีอันตรายนั้นเชตะวันใช้ร่างของเขาปกป้องชีวิตของเนตรไว้ ทำให้เชตะวันบาดเจ็บสาหัส กลายเป็นเจ้าชายนิทรา เนตรซาบซึ้งกับสิ่งที่เชตะวันทำเพื่อเธอมาก จึงตัดสินใจเปิดใจเพื่อรักเชตะวันและยินดีจะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง
เมื่อปารมี หมอก้อง และทิพย์ รู้ว่าเนตรเพื่อนรักกำลังมีปัญหา จึงชวนให้มาปฏิบัติธรรมเพื่อต่อชะตาให้กับเชตะวันเป็นเวลา 7 วันที่สถานปฏิบัติธรรมของ คุณสรวง หรือ คุณหญิงศรีเรือน ในอดีตชาติ เนตรตอบตกลง และนั่นทำให้เธอปลอดภัยจากวิญญาณอาฆาตไปได้อีก 7 วันนับจากนี้
ในขณะเดียวกัน เชตะวันที่อยู่ในสภาวะหลับใหล ก็ได้ยินเสียงโซ่ตรวนดังอยู่รอบตัวตลอดเวลา แล้วเฟื่องก็ปรากฏร่างขึ้นเพื่อหวังให้เขาจำเธอได้ แต่เชตะวันก็จำไม่ได้ เฟื่องจึงพาดวงจิตของเชตะวันย้อนกลับไปสู่อดีต ไปสู่ภพชาติที่ทั้งคู่เคยเป็นคนรักกัน และไปสู่คำสาบานที่ทั้งคู่มีต่อกัน..
เมื่อเชตะวันรู้เรื่องทั้งหมดก็เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น และจะเกิดอะไรขึ้นกับเนตรหากเธอรักเขา เชตะวันอยากจะบอกเรื่องนี้กับเนตรแต่ก็เป็นไปไม่ได้เพราะในความเป็นจริงแล้วเขายังเป็นเจ้าชายนิทรา เขาจึงไม่สามารถปกป้องเนตรได้เลย !
ในขณะที่เนตรได้พบกับคุณสรวง เจ้าของสถานปฏิบัติธรรมผู้เชี่ยวชาญในสมาธิฌาน
ในฌานนั้นคุณสรวงมองเห็นวิญญาณของเฟื่องที่จ้องทำร้ายเนตร เธอขอร้องให้เฟื่องละเลิกต่อเชตะวันและเนตรเสีย เพื่อจะได้ไปผุดไปเกิดเสียที แต่เฟื่องก็ไม่เชื่อแม่ในอดีตชาติของเธอเลย คุณสรวงจึงพยายามทำบุญแผ่อุทิศส่วนกุศลให้กับเฟื่อง หวังให้เฟื่องไปดี แต่ด้วยความแค้นเฟื่องจึงไม่ยอมรับผลบุญใดๆ ทั้งสิ้น
คุณสรวงจึงพยายามจะไปบอกเนตรให้เป็นฝ่ายทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่เฟื่องเสีย จะได้หมดเวรหมดกรรมต่อกัน แต่สีดาต้องการให้วิญญาณร้ายของเฟื่องทำร้ายเนตร เพื่อสีดาจะได้กำจัดมารหัวใจออกไปจากชีวิตเธอและพายัพ สีดาจึงเผาเรือนคุณสรวง หวังว่าคุณสรวงไม่มีเรือนอยู่ ชีวิตก็คงจะวุ่นวายจนไม่ได้ไปเตือนเนตร และเวลานั้นวิญญาณเฟื่องก็คงจะฆ่าเนตรสำเร็จไปแล้ว แต่เหตุการณ์เกิดลุกลามจนคุณสรวงถูกไฟคลอกตายไปกับเรือน ทำให้ไม่สามารถนำความมาบอกแก่เนตรได้ สิ่งสุดท้ายที่เธอทิ้งไว้คือคำว่า ‘ตัดสาบาน’ คำพูดสุดท้ายของคุณสรวงทำให้เนตรต้องครุ่นคิดหนัก
ปารมี หมอก้อง และทิพย์ จึงพาเนตรไปหาหลวงปู่ หรือพรานมีในอดีตชาติ ซึ่งเป็นปู่แท้ๆ ของปารมี ที่วัดแห่งหนึ่งทางเหนือ หลวงปู่จึงให้เนตรอาศัยอยู่แต่ในวัดซึ่งเป็นเขตอภัยทาน เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่วิญญาณอาฆาตไม่อาจก้าวล้ำเข้ามาได้
แล้วหลวงปู่ก็นั่งสมาธิบอกกับวิญญาณอาฆาตว่าให้ยุติการสร้างบาปเพิ่มเสีย เพราะหากยังเฝ้าจองเวรสร้างบาปอยู่อย่างนี้ ก็จะยิ่งไม่มีวันได้เกิดมาเป็นคู่กันกับชุนได้อีกอย่างแน่นอน วิญญาณอาฆาตแค้นจนไม่ฟังคำเตือนของหลวงปู่ เฟื่องยังคงยึดมั่นในคำสาบานและเชื่อว่าสาบานจะต้องเป็นจริง หากไม่มีใครผู้ใดเข้ามาขัดขวาง !
ระหว่างนั้น พายัพ พงษ์ และสิทธิ์ ก็พยายามตามหาเนตรทำให้สีดาหึงและทะเลาะกับพายัพอย่างหนักจนทั้งคู่ฆ่ากันเองตายอย่างอนาถ ส่วนพงษ์ สิทธิ์ และอาทิตย์ ก็ถูกตำรวจจับเรื่องค้ายา พงษ์กับสิทธิ์สู้ตำรวจจนโดนวิสามัญ ส่วนอาทิตย์ถูกตำรวจยิงบาดเจ็บ อาทิตย์จึงบังคับให้บวรช่วยขับรถพาเขาหนี รถไปเกิดอุบัติเหตุ ชนท้ายกับรถบรรทุกกระจกเข้า ทำให้กระจกจากรถบรรทุกคันหน้าทะลุเข้ามาในรถอาทิตย์ ผ่านร่างของบวรที่เป็นคนขับไปอย่างฉิวเฉียด แต่ไปตัดคออาทิตย์ขาดกระเด็น !
ขณะเดียวกันนั้นเอง เนตรก็กำลังนั่งสวดมนต์แผ่กุศลให้เฟื่องและเชตะวัน เฟื่องกลับไม่ยอมรับส่วนบุญจากเนตร แต่เชตะวันกลับยอมรับ และมันทำให้เขาสามารถฟื้นคืนสติขึ้นมาได้อีกครั้ง แล้วปารมี หมอก้อง และทิพย์ ก็เล่าเหตุการณ์ที่เนตรกำลังเผชิญอยู่ให้
เชตะวันฟัง เมื่อเชตะวันรู้เรื่องเข้า เขาก็รีบออกเดินทางไปยังวัดหลวงปู่ทันทีด้วยความเป็นห่วงเนตร วิญญาณของเฟื่องได้พบกับเชตะวันอีกครั้ง เธอพยายามพาเขากลับไปที่จุดที่ทั้งคู่เคยกระโดดหน้าผาฆ่าตัวตายร่วมกัน เพื่อหวังให้เขาฆ่าตัวตายอีกครั้ง จะได้ไปอยู่กับเธอ
เมื่อเนตรรู้เข้า จึงตัดสินใจฝืนคำสั่งหลวงปู่ ออกจากวัดเพื่อไปหยุดเชตะวันและได้เผชิญหน้ากับวิญญาณอาฆาตอีกครั้ง ก่อนที่วิญญาณร้ายจะเล่นงานเนตร หลวงปู่ก็มาถึงและห้ามเฟื่อง แต่เฟื่องไม่ฟัง หลวงปู่จึงต้องสำแดงอิทธิฤทธิ์กำหราบเฟื่อง เฟื่องสู้หลวงปู่ไม่ได้ แต่ก็ยังไม่ยอมไปผุดไปเกิด เอาแต่ร่ำไห้อย่างพ่ายแพ้อยู่ที่ริมผาแห่งนั้น แม้เชตะวันจะตัดสินใจบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับเฟื่อง แต่หากเฟื่องไม่ยอมเปิดใจรับบุญ บุญนั้นก็ไม่มีทางไปถึง
ด้วยความสงสารและรู้ตัวว่าตนคือผู้ก่อกรรมนี้ขึ้นมา เขาจึงต้องเป็นคนยุติเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพื่อชดใช้ให้กับวิญญาณของเฟื่องที่รอเขามากว่า 200 ปีอย่างทุกข์ทรมาน เชตะวันจึงตัดสินใจจะโดดหน้าผาตายตามที่เขาเคยทำเมื่อชาติภพที่แล้วมาเพื่อจะได้ไปอยู่กับเฟื่องตามที่เฟื่องต้องการ
การตัดสินใจของเชตะวันทำให้วิญญาณของเฟื่องเริ่มได้สติ ถึงแม้จะอยากให้ครองคู่กับ เชตะวันแต่ก็ไม่อาจะยอมเป็นเหตุให้เชตะวันฆ่าตัวตายได้ เพราะนั่นจะเปลี่ยน ‘คู่แท้’ ให้กลายเป็น ‘เจ้ากรรมนายเวร’ เปลี่ยนรักให้กลายเป็นแค้น เปลี่ยนการตามรักให้กลายเป็นการตามจองเวร ! และเพื่อรักษาการเป็นคู่แท้ต่อกันไว้ เฟื่องจึงจำต้องยอมหยุดตัวเองและจากไป เพื่อให้เชตะวันได้มีชีวิตอยู่ต่อไปจนกว่าจะสิ้นอายุขัย วิญญาณของเฟื่องจึงลาจากไปเพื่อชดใช้กรรม และรอวันที่จะได้เกิดมาเป็นคู่กันกับเชตะวันอีกครั้ง หลังการจากไปของเฟื่อง เชตะวันตัดสินใจบวชเพื่ออุทิศส่วนบุญให้กับวิญญาณบาป เพื่อที่ว่าชาติใดชาติหนึ่งพวกเขาจะได้เกิดมาเป็นคู่รักกันอีกครั้ง..สมดั่งที่เคยสาบานกันไว้


บทประพันธ์ : วาทินีย์ โอฬาร์กร
บทโทรทัศน์ : ฐา-นวดี สถิตยุทธการ
กำกับการแสดง : ปกาสิต กิ่งศักดิ์
อำนวยการสร้าง : ช่อง 8 ในเครืออาร์เอส
ผลิต : บริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด โดย เมย์ เฟื่องอารมณ์, กรรชัย กำเนิดพลอย
ออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร - พุธ ทาง ช่อง 8
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556


นักแสดง

รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบท ชุน และ เชตะวัน
ณัฐฐาวีรนุช ทองมี รับบท นวล และ เนตรอัปสร
กุลณัฐ ปรียะวัฒน์ รับบท เฟื่อง และผีเฟื่อง
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท พัน และ พายัพ
พิชญ์ กาไชย รับบท หมอก้อง
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ รับบท ปารมี