ซีรี่ย์เกาหลี
ซีรี่ย์ฝรั่ง
ซีรี่ย์ไต้หวัน
ซีรี่ย์ญี่ปุ่น
ละครไทย
การ์ตูน
หนังเอเชีย
ซีรี่ย์เอเชีย
สินค้าเก่า

ค้นหาสินค้า :

หมวด: Workpoint / ละครไทย ดอกไม้ลายพาดกลอน (ฌอห์ณ+จุฑามาศ) V2D 5 แผ่น


ชื่อสินค้า :ละครไทย ดอกไม้ลายพาดกลอน (ฌอห์ณ+จุฑามาศ) V2D 5 แผ่น
รหัสสินค้า :TD0198
ตัวอย่างสินค้า :
สั่งซื้อ :
เลือก สินค้า TD0198 จำนวนแผ่น ราคา จำนวน
Set A (สกรีนชื่อเรื่อง)5 แผ่น฿175.00 ชุด
Set B (สกรีนเต็มแผ่น)5 แผ่น฿225.00 ชุด
Set C (สกรีนเต็มแผ่น+ปก+กล่อง)5 แผ่น฿275.00 ชุดรายละเอียด :
ดอกไม้ลายพาดกลอน


เนื้อเรื่องย่อ

งดงามแต่ลึกลับ เข้มแข็งแต่อ่อนหวาน โหยหาความรักพอๆกับความแค้น เมื่อวิถีชีวิตทำให้ดอกไม้ต้องกลายมาเป็นเสือ..เธอจึงเลือกที่จะเป็น “ดอกไม้ลายพาดกลอน”

ท้องทุ่งบางน้ำดอน ในราวพุทธศักราช 2476 เป็นช่วงเวลาที่ตำนานของเสือสไบ แม่เสือสาวกับพรรคพวกกำลังขจรขจาย กับภาพของกลุ่มเสือที่ควบม้า ควงปืนบุกปล้นฆ่าอย่างอุกอาจ ไร้ปรานี จนเกินกำลังเจ้าหน้าที่จะปราบปราม สาเหตุหนึ่งก็เพราะกลุ่มเสือสไบ มักปล้นคนรวย และแบ่งเงินส่วนหนึ่งมาเจือจานคนจน ทำให้ชาวบ้าน รู้เห็นเป็นใจ คอยช่วยเหลือ จนทำให้รอดพ้นเงื้อมมือกฎหมายมาจนทุกวันนี้

แต่เมื่อวีรกรรมล่าสุด เสือสไบปล้นฆ่าเศรษฐีนายหนึ่ง พร้อมกับทิ้งสไบสีแดงคาดไว้กับศพเป็นสัญลักษณ์ว่าคือผลงานของกลุ่มเสือสไบ ถึงเศรษฐีรายนี้ จะไม่ใช่คนดี เพราะรวยขึ้นมาจากธุรกิจโรงน้ำชา ค้าผู้หญิง แต่ก็เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับ กำนันเดช ผู้กว้างขวางทรงอิทธิพล และ เถ้าแก่หมง พ่อค้าผู้ร่ำรวยที่สุดในพื้นที่ ทั้งสองจึงอดรนทนไม่ได้ ร่วมประสานงานกับ หลวงมหินทร์ นายตำรวจใหญ่แห่งพระนคร เจ้าของฉายา ‘พรานล่าเสือ’ ผู้กำราบปราบปรามกลุ่มเสือมาแล้วทั่วราชอาณาจักร

หลวงมหินทร์จึงส่งขุนพิชิต มือปราบหนุ่มไฟแรงใต้บังคับบัญชาของตนมาประจำ ณ ท้องที่นี้ ทันทีที่ ขุนพิชิต มาถึง มือปราบหนุ่มรูปงามต้องการเริ่มปฏิบัติการทันทีตามประสาหนุ่มไฟแรง แต่ต้องขัดใจ เพราะกำลังพลในสถานีตำรวจท้องที่ มีแค่ไม่กี่นาย เนื่องจากพากันลาออกไปเกือบหมด เขาจึงต้องจำใจ ทำงานเป็นคู่หูกับ จ่าเชิด นายตำรวจที่ขี้เล่น ดูแล้วไม่มีทีท่าของมือปราบที่จะไปจัดการอะไรกับพวกเสือพวกโจรได้เลย

คืนนั้น กำนันเดช และเถ้าแก่หมง จัดเลี้ยงอาหารค่ำ ต้อนรับขุนพิชิต ที่ร้านกาแฟของ ราตรี ลูกสาวคนสวยของเถ้าแก่หมง และยังมี พิม ลูกสาวสุดเปรี้ยวของกำนันเดช ที่รีบมาร่วมโต๊ะอาหาร เพราะกิตติศัพท์ความเป็นหนุ่มโสดรูปงามของขุนพิชิต แต่ขุนพิชิตไม่ได้สนใจลูกสาวใคร รวมถึงอาหารตรงหน้า เพราะเอาแต่ซัก เอาแต่เฝ้าถามเรื่องของเสือสไบ ทุกคน รวมทั้งจ่าเชิด ที่มาร่วมโต๊ะด้วย ก็ต่างช่วยกันให้ข้อมูล เล่าให้ฟังอย่างออกรส ถึงตำนานของเสือสไบ ที่เล่าปากต่อปากกันไปใหญ่โต ฝ่ายกำนันเดชกับเถ้าแก่หมง ก็เล่าซะจนเสือสไบกลายเป็นปีศาจร้าย ในขณะที่จ่าเชิดกลับยกเรื่องราวที่ลือกันว่า เสือสไบเป็นโจรที่ปล้นคนรวย แบ่งเงินไปช่วยคนจน ทุกคนต่างเล่าจนขุนพิชิต นึกภาพเสือสไบ เป็นหญิงร่างยักษ์ หน้าตาโหดเหี้ยมน่ากลัว ผิวไหม้หยาบกร้าน จากแดดแผดเผา และเต็มไปด้วยร่องรอยบาดแผลจากการต่อสู้อย่างโชกโชน!

ที่ชุมเสือ เสือสไบกำลังจะนอนหลับพักผ่อน เห็นสไบของตนในวัยเด็ก ก่อนจะนอนหลับไปและฝันร้ายถึงค่ำคืนที่พ่อและแม่ของเธอถูกโจรปล้นฆ่าอย่างเหี้ยมโหด ภาพที่จำได้ก็เพียง รอยสักยันตร์ที่ข้อมือของโจรที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอ สไบตื่นมา เหงื่อกาฬเต็มตัว เป็นฝันร้ายซ้ำๆ ที่รอวันแก้แค้น เพื่อสะสาง ให้เธอได้นอนหลับตา พักผ่อนได้อย่างสงบใจซะที เสือสไบควบม้าพาพรรคพวกออกปล้นโดยไม่ลืมที่แบ่งเงินมาจุนเจือชาวบ้าน และคนเฒ่าคนแก่ หรือคนที่เดือดร้อน เจ็บป่วย ทำให้ชาวบ้านละแวกนั้นต่างช่วยปิดบังเบาะแสข้อมูล และแหล่งที่อยู่ที่ขุนพิชิตพยายามสืบหา และเมื่อเสือสไบดวลปืนสังหารใครไป นอกจากจะทิ้งสไบแดงไว้เป็นสัญลักษณ์ เสือสไบยังอดไม่ได้ที่จะสังเกตดูที่ข้อมือ ว่ามีรอยสักที่ตนเคยเห็นในวัยเด็กหรือไม่ เพราะยังฝังใจอาฆาต อยากจะตามแก้แค้นคนที่ฆ่าพ่อแม่ของตน

ขุนพิชิตได้รับรู้ข่าวว่าเสือเข้มตายไปแล้ว โดยเสือสไบกลายเป็นหัวหน้าชุมเสือคนใหม่ ขุนพิชิตคิดว่าเป็นงานง่าย เพราะไม่เชื่อว่าผู้หญิงคนหนึ่งจะมาเก่งกาจอะไรมากกว่าตน แต่การสืบหาเป็นไปไม่ง่ายนัก เพราะบรรดาเสือจะคาดผ้าปิดปากปิดจมูกทุกครั้งที่ออกปล้น ทำให้แทบไม่มีใครนอกชุมเสือรู้ว่าโฉมหน้าที่แท้จริงของเสือสไบมีรูปพรรณเป็นอย่างไรกันแน่ ขุนพิชิต นอกจากจะใช้เวลาตามล่าเสือก็ยังสืบถามหาสาวงามนามว่า ‘กำไล’ ไปด้วย จนจ่าเชิดและน้าละม่อม แอบสังเกตเห็นขุนพิชิตไปเตร็ดเตร่อยู่แถวลำธารที่ได้เจอกำไลครั้งแรก และมีโอกาสได้พบปะพูดคุยกันหลายครั้ง แต่ทุกครั้งเมื่อล่ำลากันกำไลก็จะจากไปเหมือนหายตัวได้ ทำให้ขุนพิชิตไม่สามารถสืบทราบได้ว่า บ้านของหญิงสาวที่เขาชอบพอคนนี้ อยู่ที่ใดกันแน่

ที่ชุมเสือในวันหนึ่ง เสือสไบคิดการใหญ่ที่จะปล้นบ้านเถ้าแก่หมง เศรษฐีที่มีเส้นสายอิทธิพล ทำให้สไบ ต้องไปสืบหาข่าวในเมือง โดยมีก้านตามติดมาด้วย สไบหรือกำไล ได้ปะหน้าขุนพิชิตที่ร้านกาแฟ และยังเห็นความเป็นสุภาพบุรุษและจิตใจดีของขุนพิชิต ที่เอื้อเฟื้อกับผู้คน ทั้งคนแก่คนเฒ่า คนเจ็บป่วย อย่างไม่คิดรังเกียจอะไร สไบแสดงความชื่นชมออกนอกหน้า จนก้านรู้สึกหึงขึ้นมา ก้านเสียอกเสียใจ ที่ได้รับรู้ว่าไม่มีวันที่ตนจะได้ครอบครองหัวใจของสไบ เพราะสไบมอบความรู้สึกดีๆ ให้กับหนุ่มรูปงามนายนี้ ความเสียใจทำให้ก้านเมามาย โดยมีสายบัวมาปลอบอกปลอบใจ จนทำให้ทั้งสองมีอะไรลึกซึ้งกันไปโดยไม่ได้ยับยั้งชั่งใจ

นอกจากสไบที่ชอบพอในตัวขุนพิชิต ยังมีพิมและราตรี ที่ต่างหมายปองสุภาพบุรุษรูปงามอย่างขุนพิชิต แต่เมื่อสไบทราบว่าสุภาพบุรุษรูปงามนายนี้คือตำรวจมือปราบจากพระนคร ที่มาเพื่อกำจัดเหล่าเสือโดยเฉพาะเสือสไบ จึงต้องรีบพยายามตัดใจจากผู้ชายคนแรกที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความเป็นหญิงสาว และความอ่อนไหวที่ยังมีอยู่ในหัวใจของเธอ เรื่องราวความรักของเสือสาวกับตำรวจหนุ่มจะลงเอยกันได้หรือไม่ เธอจะชำระแค้นได้หรือเปล่า ติดตามได้ในละครบทประพันธ์ : Workpoint
บทโทรทัศน์ : ทองเอก
แนวละคร : พีเรียด แฟนตาซี
ผลิตโดย : บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2558นักแสดง

1 จุฑามาศ วิชัย รับบทเป็น เสือสไบ, กำไล
2 ฌอห์ณ จินดาโชติ รับบทเป๋็น ขุนพิชิต
3 สมชาย เข็มกลัด รับบทเป๋็น เสือเมฆ
4 คณิศ ปิยะปภากรกูล รับบทเป็น ก้าน
5 ศิรภัสรา สินตระการผล รับบทเป็น สายบัว
6 พิมพ์พัชร วัชรเสวี รับบทเป็น พิม
7 ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบทเป็น เรือง
8 ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบทเป็น เสือเข้ม
9 อนิส สุวิทย์ รับบทเป็น ราตรี 10 พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบทเป็น ยิ่ง 11 ไอคิว บานาน่า รับบทเป็น ผง 12 อาท รุจิรวนิช รับบทเป็น จ่าเชิด 13 สุรชัย สมบัติเจริญ รับบทเป็น กำนันเดช 14 สมภพ เบญจาธิกุล รับบทเป็น หลวงมหินทร์ 15 น้ำเงิน บุญหนัก รับบทเป็น ป้าเยื้อน 16 สุชาดา พูนพัฒนสุข รับบทเป็น น้าละม่อม 17 จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ รับบทเป็น เถ้าแก่หมง05-02-2016 Views: 574

หมวดสินค้า: Workpoint
Page: 1

ละครไทย ดอกไม้ลายพาดกลอน (ฌอห์ณ+จุฑามาศ) V2D 5 แผ่น
รหัส: TD0198  
ละครไทย ดอกไม้ลายพาดกลอน (ฌอห์ณ+จุฑามาศ) V2D 5 แผ่น
ละครไทย 7 วันจองเวร (ชาคริต+จ๋า) V2D 4 แผ่น
รหัส: TD0146  
ละครไทย 7 วันจองเวร (ชาคริต+จ๋า) V2D 4 แผ่น

Page: 1